Phạm Lực - Pham Luc Painter - The gift of Happiness

Sunday, 11 19th

Last update02:27:17 PM

Hotline:  (+84) 906 15 55 88   

Pham Luc Story

"Phụ nữ và hoa" của Phạm Lực

 Hôm qua (8/4), triển lãm tranh Phụ nữ và hoa do CLB sưu tập tranh Phạm Lực tổ chức đã diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Triển lãm có sự tham gia của 28 nhà sưu tập với hơn 100 bức tranh của họa sĩ Phạm Lực được vẽ trên nhiều chất liệu khác nhau như bột màu, sơn dầu, sơn mài, bao tải, khắc gỗ... Triển lãm kéo dài đến 13/5 nhằm chào đón hai ngày lễ 30/4 và 1/5.


Họa sĩ Phạm Lực và khán giả

Những bức họa này của Phạm Lực có một sự cuốn hút đặc biệt ở chỗ, nếu chỉ nhìn thoáng qua thì sẽ khó có thể cảm nhận được nhưng nếu càng nhìn, càng thấy được vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện lên một cách cụ thể. Và vẻ đẹp ấy, lại không phải kiểu “em đài các, lòng cũng xoa son phấn” mà đẹp với dáng vẻ khỏe khoắn và sự thanh thản trong tâm hồn, một vẻ đẹp không kiêu sa mà đậm một tâm hồn Việt.

Họa sĩ Phạm Lực (sinh năm 1943), tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1977, đã tham gia các cuộc triển lãm tại Liên Xô, Nhật, Đức, Pháp, Mỹ, Italia, Ba Lan và có nhiều tranh sưu tập tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam cũng như các bộ sưu tập cá nhân ở nhiều nước trên thế giới.

Có mặt trong buổi triển lãm Phụ nữ và hoa, họa sĩ chia sẻ niềm hạnh phúc: “Tôi rất cảm động khi được gặp lại những “đứa con lưu lạc” của mình tại cuộc triển lãm này. Những bức họa đã gợi lại cho tôi một chặng đường đời với nhiều kỷ niệm khó quên mà tôi đã trải qua”.

Lam Ngọc

Home Story "Phụ nữ và hoa" của Phạm Lực
Fam Luc fanpage
Pham Luc Painter Chanel